«

»

เม.ย. 03

Rabbit Card พกบัตรเดียว โดยสารร่วม BTSและMRT

สำหรับใครโดยสารรถไฟฟ้าทั้ง BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT คงจะเคยมีคำถามในใจว่า ทำไมจะต้องพก 2 บัตรคือ บัตรรถไฟฟ้า BTS และบัตรรถไฟฟ้า MRT แถมมีบางครั้งก็หยิบบัตรผิด ต่อไปนี้จะถือบัตรเดียวคือ Rabbit Card ซึ่งเป็นบัตรร่วมโดยสาร BTS และ MRT

สำหรับบัตรโดยสารร่วม Rabbit Card สามารถใช้เดินทางร่วมเส้นทางรถไฟฟ้า BTS และ MRT สามารถโดยสารต่อรถได้ตามจุดต่อรถที่มีเส้นทางร่วมกัน และยังสามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการ รวมไปถึงการสะสมคะแนนผ่าน Carrot Rewards โดยบัตร Rabbit Card นี้ ส่วนการออกบัตรโดยสาร สามารถออกบัตรได้จากช่องจำหน่ายบัตรโดยสารตามปกติ แต่ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงทดลองใช้บริการ

โดยในช่วงแรก ได้มีการเปิดทดลองใช้สำหรับบริษัทในเครือของ BTS, BMCL, BBL (ธนาคารกรุงเทพ) VGI และ BSS ก่อน และล่าสุดได้ทดลองเปิดให้บริการกับผู้โดยสารรถไฟฟ้า BTS ที่เป็นสมาชิกหนูด่วนพลัส สามารถรับบัตรโดยสารร่วม Rabbit Card Limited Edition ได้ก่อนใคร ส่วนเรื่องคะแนนสะสมหนูด่วนพลัสนั้นได้สิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา และยังใช้คะแนนสะสมเดิมโอนมาใช้บน Carrot Rewards แทน โดยสามารถลงทะเบียนที่ Carrot Rewards ได้ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2555 เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 30 เมษายน 2555 และจะได้รับบัตร Rabbit Card Limited Edition โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานได้ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ (ข้อมูลจาก Call Center บัตร โดย twitter @indsm)

ข้อมูลจาก BTS

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>