»

ก.ย. 30

VPN-RMUTT_Service

สำหรับ ผู้ที่ต้องการใช้งานระบบฐานข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งมิใช่เครือข่ายของมหาวิทยาลัย สามารถใช้งานได้โดยการติดตั้ง VPN ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งสามารถดำเนินการได้ด้วยตนเอง (ตามคู่มือแนบ) โดยการเข้าใช้งานต้องมี รหัสผ่าน ซึ่งเป็นชุดเดียวกับ การ Login เข้าใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ต WiFi ของมหาวิทยาลัย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อาคาร i-work โทร 0-2549-3074

VPN-RMUTT เป็นการให้บริการอีกรูปแบบหนึ่งของทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการในการใช้งานเครือข่ายของมหาวิทยาลัยฯ จากภายนอก (โดยใช้ Modem หรือ adsl หรือ เครือข่าย internet อื่นๆ)
คู่มือการติดตั้ง VPN บน Windows XP คู่มือการติดตั้ง VPN บน Windows 7 เวอร์ 1

คู่มือการติดตั้ง VPN บน Windows 7 เวอร์ชั่น 2

คู่มือการตั้งค่า VPN บน iPhone หรือ iPad (iOS 9)

คู่มือการตั้งค่า VPN บน iPhone หรือ iPad (iOS 10 ขึ้นไป)

คู่มือการติดตั้ง VPN บน Galaxy Tab 7
คู่มือการติดตั้ง VPN บน Windows 8.1 คู่มือการตั้งค่า VPN บน Android (เวอร์ชัน 1)

คู่มือการตั้งค่า VPN บน Android (เวอร์ชั้น 2)

คู่มือการติดตั้ง VPN บน Windows 10 คู่มือการติดตั้ง VPN บน OS X เครื่อง Macbook

หมายเหตุ : การติดตั้ง VPN RMUTT  ผู้ใช้บริการสามารถทำการติดตั้งตามคู่มือการแนะนำได้ โดยการใช้งานการเชื่อมต่อจะใช้งานผ่านเซริฟเวอร์ 202.44.131.121 ผู้ใช้บริการต้องทำการติดตั้ง VPN ก่อนการใช้งาน ซึ่งจะทำการติดตั้งเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งบางระบบปฏิบัติการจะมีคู่มือการใช้งานอยู่ 2 เวอร์ชัน ในกรณีทำตามเวอร์ชันแรกและยังไม่สามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้ให้ลองเปลี่ยนมาทำการติดตั้งการใช้งานตามคู่มือเวอร์ชัน 2  หลังจากทำการเชื่อมต่อ VPN แล้ว ถึงจะสามารถใช้งานฐานข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การให้บริการของมหาวิทยาลัยได้ ถึงแม้จะใช้บริการอยู่นอกเครือข่ายมหาวิทยาลัยก็ตาม